Trang chủ » Tin tức
Tin tức xã hội

Muốn con thông minh, hãy cho trẻ học vẽ!


Hội họa thúc đẩy não tiếp nhận và xử lý thông tin hình ảnh nhanh hơn, giúp bé phát triển khả năng quan sát và tăng tính nhạy cảm đối với cuộc sống.

5 cách bố mẹ làm bạn với con


Làm bạn cùng con, được con tâm sự mọi điều là mong ước không của riêng cha mẹ nào. Làm bạn với con cũng là con đường ngắn nhất và thuận lợi nhất giúp cha mẹ nuôi dạy con dễ dàng hơn. Đó là chia sẻ của thạc sĩ xã hội học Trần Đình Dũng trong buổi nói chuyện “Làm bạn cùng con” do Hội quán các bà mẹ và công ty FPT tổ chức mới đây.

Cách sử dụng điều hòa giúp bé khỏe mạnh


Việc lạm dụng quá nhiều và sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ làm cho trẻ mắc các bệnh về hô hấp như viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi, đau họng…, trẻ có cơ địa thường bị hen suyễn. Nếu để trẻ nằm lâu trong phòng có điều hoà khiến cơ thể dễ mất nước, khô da, tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh về đường hô hấp.

Cách nào để chữa chứng nghiện Ipad của con?


Sau khi bị cấm chơi Ipad, các triệu chứng bé phải cai là mất ngủ, chảy nước mắt, mất hứng thú, chảy nước mũi vv. Tại Anh, có Bố mẹ đã phải bỏ ra 16.000 bảng Anh (khoảng 500 triệu) giúp bé chữa trị tâm lý.

GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ


Như chúng ta đã biết, khoảng cách giữa nhận thức và hành động luôn khá lớn. Cha mẹ, thầy cô giáo biết là không nên đánh trẻ nhưng vẫn đánh. Trẻ nào cũng biết ma tuý là nguy hiểm nhưng không ít trẻ vẫn sa vào vì vấn đề nhân cách và vì sức ép của bạn bè.

Những kỹ năng sống quan trọng cần dạy trẻ


Trong thời đại công nghệ ngày nay, trẻ em dường như được học cách làm thế nào để sử dụng máy tính truy cập vào mạng Internet nhiều hơn kỹ năng sống cơ bản. Theo một khảo sát gần đây với 2.200 bà mẹ của trẻ nhỏ

Phát triển Tư duy cho trẻ


Phát triển khả năng tư duy của trẻ là một việc quan trọng, nhất là đối với trẻ chậm khôn hay có khó khăn trong giao tiếp vì các trẻ này rất kém trong khả năng bắt chước để tự phát triển như trẻ bình thường.

12 sai lầm phổ biến khi chăm trẻ


Theo chuyên viên tư vấn Trần Đăng Thảo và một bác sĩ dinh dưỡng từ Tổng đài 1088 TP HCM, việc chăm sóc trẻ tốt hay kém sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tình trạng sức khỏe thể chất, còn việc dạy dỗ, uốn nắn thói quen có ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành tính cách của các em khi lớn lên.

6 thực phẩm làm hại bé


Các thức ăn bán sẵn như xúc xích, nước ngọt, khoai tây rán... có thể ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của bé.