Trang chủ » Dinh dưỡng
Dinh dưỡng

thực phẩm bổ xung vitamin cho bé


Một số bác sỹ trong ngành e ngại rằng lượng sữa mẹ mà bé hấp thụ chưa chắc đã đủ để cung cấp vitamin D cho bé. Chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong những năm tháng đầu đời của trẻ để phát triển hệ xương vững chắc. Ngoài sữa mẹ, vitamin D còn được hấp thụ thông qua ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lại quá cẩn thận khi bao bọc trẻ mỗi khi ra ngoài trời, khiến quá trình trao đổi chất này bị hạn chế phần nào.

3 khoáng chất thiết yếu đối với trẻ 1-3 tuổi


Bé 1-3 tuổi cần 500mg canxi/ngày. Canxi là “vật liệu” chính tạo nên hệ xương và răng khỏe mạnh, hỗ trợ chức năng thần kinh và cơ bắp, ngăn ngừa máu đông và kích hoạt các enzym giúp biến đổi thực phẩm thành năng lượng.

Làm thế nào để bé chịu ăn rau xanh?


Những em bé khoảng từ 3 tuổi trở xuống thích những màu sáng và vui mắt hơn so với những màu sẫm tối và đối với chúng màu xanh lá cây là màu đáng chán nhất. Trẻ 4 tháng tuổi thích nhất màu đỏ và xanh dương.

Ép ăn và hiệu ứng ngược


Cho ăn đúng theo thực đơn dinh dưỡng, chiều theo mọi ý thích của trẻ, thích gì ăn nấy... nhưng trẻ vẫn biếng ăn. Nhiều bà mẹ vì quá lo lắng cho tình trạng này của con mà tìm ra các chiêu để ép trẻ phải ăn.

Nhận biết trẻ suy dinh dưỡng


Trẻ bị suy dinh dưỡng thường có tầm vóc thấp bé hơn trẻ bình thường, dễ mắc bệnh, kém linh hoạt, kết quả học tập cũng bị ảnh hưởng do thiếu các vi chất có liên quan đến sự phát triển của trí não như sắt và iốt.